Khi nào không sử dụng Nhụy hoa nghệ tây

Nghệ tây là thực phẩm an toàn, bạn có thể xem nhụy hoa nghệ tây như là một gia vị giống như hành, tỏi, gừng, nghệ,… trong ẩm thực nấu ăn hằng ngày. Liều lượng khi dùng như một gia vị nấu ăn nên phù hợp và không quá nhiều.

Nhưng nếu bạn uống nghệ tây với mục đích điều trị bạn nên uống tối đa 26 tuần, và uống theo đúng liệu trình theo từng loại bệnh.

Nếu dùng quá nhiều nhụy hoa nghệ tây sẽ có một số tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm khô miệng, lo lắng, kích động, buồn ngủ, đổ mồ hôi, buồn nôn hoặc nôn, táo bón hoặc tiêu chảy, thay đổi khẩu vị, đỏ bừng và đau đầu. Phản ứng dị ứng có thể xảy ra ở một số người, và phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Liều cao từ 5 gram trở lên có thể gây ngộ độc. Liều 12-20 gram có thể gây tử vong.

Nói chung nhụy hoa nghệ tây cũng là một dạng thực phẩm, mà đã nói là thực phẩm hay gia vị thì bạn nên có những liều dùng và cách dùng sao cho đạt hiểu nhất có thể.

Phòng ngừa và cảnh báo khi sử dụng Nhụy hoa nghệ tây

Mang thai và cho con bú : Uống nghệ tây với số lượng lớn hơn những gì thường thấy trong thực phẩm là không an toàn . Một lượng lớn nghệ tây có thể làm cho tử cung co lại và có thể gây sảy thai.

Bà mẹ đang mang thai và cho con bú không dùng nhụy hoa nghệ tây
Bà mẹ đang mang thai và cho con bú không dùng nhụy hoa nghệ tây

Không đủ thông tin về sự an toàn của việc sử dụng nghệ tây trong khi cho con bú. Nhưng để an toàn nhất không nên uống nghệ tây khi cho con bú.

Nếu dị ứng với dầu olive không nên dùng nghệ tây
Nếu dị ứng với dầu olive không nên dùng nghệ tây

Dị ứng với Lolium, Olea (bao gồm ô liu) và các loài thực vật Salsola : Những người bị dị ứng với các loại cây này cũng có thể bị dị ứng với nghệ tây.

Đang có những vấn đề liên quan đến tim, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng nghệ tây

Điều kiện về tim : Nghệ tây có thể ảnh hưởng đến nhịp tim nhanh. Uống một lượng lớn nghệ tây có thể làm xấu và ảnh hưởng đến những người đang bệnh tim.

Huyết áp thấp k
Huyết áp thấp không nên dùng nghệ tây

Huyết áp thấp : Nghệ tây có thể làm giảm huyết áp. Uống nghệ tây có thể làm cho huyết áp trở nên quá thấp ở những người bị huyết áp thấp.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969