4 biện pháp tự nhiên hiệu quả cho bệnh hen suyễn

Nếu hơi thở của bạn bị gián đoạn, đó có thể là một trải nghiệm đáng sợ, nhưng còn kinh khủng hơn nếu bạn phải chứng kiến ​​người thân phải chịu đựng cơn hen. Các dược thảo tự nhiên có thể giúp làm dịu đường thở và làm dịu các cơ phế quản để hỗ trợ thở tốt hơn.

Các dược thảo tự nhiên như giấm táo, tinh dầu, tỏi và nha đam có chức năng hỗ trợ giảm viêmhỗ trợ thở tốt hơn.


1.Giấm táo với bệnh hen suyễn

Giấm táo là một chất lỏng có tính axit tự nhiên giúp cơ thể hoạt động tối ưu hơn. Tính axit này giúp cân bằng lại độ pH trong cơ thể, hỗ trợ giảm viêm trong toàn hệ thống và hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, giấm táo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng giúp hỗ trợ hệ hô hấp.

2. Tinh dầu tinh chất hỗ trợ bệnh hen suyễn

Nhiều người bệnh hen suyễn thường xuyên ho, khò khè và khó thở. Khi đó tất cả các loại tinh dầu tinh chất trị liệu – đặc biệt là các loại tinh dầu cho dị ứng có thể hỗ trợ kiểm soát chất nhầy, đờm hoặc các chất khác tích tụ trong đường thở tạo điều kiện cho hơi thở không bị cản trở, đường thở trở nên thông thoáng hơn.

tinh dầu hỗ trợ hô hấp và điều trị bệnh hen suyễn
tinh dầu hỗ trợ hô hấp và điều trị bệnh hen suyễn

Hãy thử ngửi/xông dầu khuynh diệp hoặc dầu bạc hà để đường thở được thông thoáng. Dầu nhũ hương có thể được sử dụng để giảm viêm và sưng hạch bạch huyết, và dầu hoa oải hương có thể được sử dụng để giúp giảm thiểu các triệu chứng như lo lắng và thay đổi tâm trạng. Dầu Oregano là một chất kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm mạnh. Những đặc tính này làm cho dầu Oregano trở thành một phương pháp điều trị hiệu quả để loại bỏ các nguyên nhân cơ bản của bệnh hen suyễn và làm dịu chứng viêm trong hệ hô hấp.

3. Tỏi với bệnh hen suyễn

Tỏi
Tỏi

Một trong những hợp chất có sẵn trong tỏi là vitamin C. Chất dinh dưỡng này giúp trung hòa các gốc tự do và làm giảm sự co bóp các cơ trong đường thở. Vitamin C cũng giúp giảm giải phóng histamine trong cơ thể, giúp ngăn ngừa phản ứng dị ứng và các cơn hen suyễn.

4. Nha đam

Nha đam giúp hơi thở trở nên thông thoáng và ngăn ngừa các cơn hen suyễn. Các hợp chất có trong nha đam tương tác với hệ thống miễn dịch hỗ trợ hô hấp và giảm viêm trong đường dẫn khí.


Bệnh hen suyễn là gì?

Bệnh hen suyễn
Bệnh hen suyễn

Bệnh Hen suyễn thường gây ho, khò khè và khó thở. Tình trạng này thường xảy ra khi đường thở hẹp và sưng lên, tạo ra chất nhầy dư thừa. Sưng và chất nhầy làm đường thở trở nên khó khăn hơn gây ra cơn hen.

Mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn từ đơn giản đến phức tạp và thậm chí đe dọa tính mạng. Một số người bị hen suyễn như một sự phiền toái nhỏ, nó cản trở cuộc sống hàng ngày của họ. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng tình trạng của bạn, bạn có thể cảm thấy khó thở, đau ngực, tức ngực, khó ngủ, ho, thở khò khè khi ngủ.


Điều gì gây bệnh hen suyễn?

Mặc dù nguyên nhân chính xác của bệnh hen suyễn chưa được biết rõ, nhưng nó có thể liên quan đến sự kết hợp của cả yếu tố môi trường và di truyền. Ngoài ra, các tình trạng như nhiễm trùng đường hô hấp, không khí lạnh, ô nhiễm không khí như khói thuốc, căng thẳng, phấn hoa hoặc một số loại thuốc có thể gây ra cơn hen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969