Tinh dầu trị liệu là gì?

Tinh dầu trị liệu là các hợp chất hữu cơ được chiết xuất từ ​​thực vật với đặc tính chữa bệnh rất cao. Sử dụng tinh dầu trị liệu cho mục đích chữa bệnh thường được gọi là liệu pháp mùi hương, đây là một phương pháp điều trị toàn diện nhằm cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Tinh dầu trị liệu chứa các phân tử rất nhỏ. Điều này có nghĩa là các loại tinh dầu trị liệu có khả năng thâm nhập vào da và đi vào máu và vào các khu vực khác nhau của cơ thể để mang lại lợi ích trị liệu bên trong. Chúng khác với các loại dầu béo, các loại dầu béo có các phân tử lớn, những phân tử lớn này không thể xâm nhập vào các tế bào cơ thể, vì vậy chúng không được sử dụng trong các phương pháp điều trị hay nói cách khác không được gọi là tinh dầu trị liệu.


Làm thế nào để phân biệt được tinh dầu nào là loại tinh dầu tốt có thể hỗ trợ trị liệu? Bài viết cấp độ tinh dầu, sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên. Khi phân biệt được cấp độ tinh dầu bạn sẽ biết cách phân biệt được tinh dầu nào phù hợp cho mục đích cá nhân.

Sau khi bạn nắm rõ được từng loại tinh dầu và tinh dầu trị liệu là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm về 4 cách sử dụng tinh dầu để có thể tận dụng tối đa dược tính của thảo dược mà thiên nhiên ban tặng.


Tinh dầu trị liệu thường được sử dụng để thư giãn, chăm sóc sắc đẹp, làm sạch không khí và thường được sử dụng như thuốc tự nhiên.

Tinh dầu trị liệu được chiết xuất trực tiếp từ vỏ, hoa, quả, lá, hạt hoặc rễ của cây, và chỉ một giọt có thể mang lại lợi ích sức khỏe rất mạnh mà không có tác dụng phụ. Tinh dầu trị liệu thường được tạo ra thông qua quá trình chưng cất tốt nhất với những hợp chất trị liệu.

Tinh dầu trị liệu là loại dầu cô đặc cao có mùi thơm mạnh. Đôi khi chúng được gọi là dầu thơm dễ bay hơi vì nồng độ cao của các hợp chất thơm.

Tinh dầu trị liệu hoa hồng được chiết xuất từ hàng nghìn cánh hoa hồng nên giá thành cao.

Khi bạn sử dụng tinh dầu của cây, hoa, quả, lá, hạt,…của một loại cây đồng nghĩa với việc bạn đang tách các hợp chất chữa bệnh mạnh nhất của cây thành loại dầu trị liệu. Ví dụ để có được một chai tinh dầu hoa hồng 15ml tinh chất, phải mất hơn 30kg cánh hoa hồng!

Chỉ cần bổ sung thêm một số loại tinh dầu trị liệu phổ biến như oải hương, nhũ hương, chanh, bạc hà và dầu cây trà trong tủ thuốc của bạn thì có thể:

  • Chống lại các triệu chứng cảm lạnh và cúm.
  • Thư giãn cơ thể và làm dịu cơ bắp đau nhức.
  • Chữa lành tình trạng da.
  • Giảm đau.
  • Cân bằng nội tiết tố.
  • Cải thiện tiêu hóa.
  • Giảm cellulite và nếp nhăn.
  • Làm sạch không khí nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969