Tinh dầu có bao nhiêu cấp độ

Mỗi loại tinh dầu có cấp độ khác nhau. Mỗi cấp độ phản ánh đặc tính, tính chất và chức năng khác nhau.

Khi bắt dầu sử dụng tinh dầu hằng ngày, điều cần ghi nhớ là không phải tất cả tinh dầu đều có tính chất giống nhau hoặc được sản xuất như nhau. Trên thực tế, nhiều loại tinh dầu không có giá trị và thậm chí một số còn có khuynh hướng độc và gây hại khi sử dụng.

Để bạn nắm rõ và hiểu nhiều hơn về các loại tinh dầu, ở đây tôi chia tinh dầu ở 4 cấp độ:

Cấp độ 1:Tinh dầu tổng hợp và đã được biến đổi.

Những loại dầu này được bào chế trong phòng thí nghiệm (hóa chất) và được xem là loại dầu ở cấp độ thấp nhất.


Cấp độ 2:Tinh dầu tự nhiên và “nguyên chất”

Loại dầu này mặc dù có chất lượng khá hơn dầu tổng hợp, những loại tinh dầu này vẫn là tinh dầu được chế biến. Do đó, chúng mất đi những hợp chất có tính trị liệu. Tinh dầu tự nhiên này đang là loại loại tinh dầu được bán phổ biến nhất.

Cấp độ 3:Tinh dầu ở cấp độ trị liệu

Những loại tinh dầu thuốc này được chưng cất tốt nhất với những hợp chất trị liệu. Hạn chế duy nhất của những loại tinh dầu này là chúng được chiết xuất từ những loại cây, dược thảo được canh tác và có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Nhưng trong quá trình tinh chế sản xuất tinh dầu những hợp chất thuốc bảo vệ thực vật này được tách và loại bỏ thông qua công nghệ sản xuất khép kín và kiểm tra nghiêm ngặc để cho ra những chai tinh dầu trị liệu không có thuốc bảo vệ thực vật.


Cấp độ 4:Tinh dầu cấp độ trị liệu được chứng nhận hữu cơ.

Đây là cấp độ cao nhất của tinh dầu được bào chế từ những nguồn hữu cơ được chứng nhận với những dược tính tốt nhất. Những tinh dầu chất lượng cao này được bào chế như thế nào? Đầu tiên, cây thuốc được trong theo phương pháp hữu cơ và được chăm sóc tự nhiên dựa trên vòng sinh trưởng của chúng. Do đó, chúng được thu hoạch khi những hợp chất chữa bệnh đã sẵn sàng. Sau đó, dầu của chúng sẽ được chiết xuất bằng quá trình chưng cất hơi. Cuối cùng, dầu được rót sang những chai thủy tinh tối màu để cất trữ. Chai tối màu có tác dụng bảo vệ những chất dầu dễ mất này khỏi bị oxi hóa và không bị ánh nắng chiếu vào.

Khi mua các loại tinh dầu – dù là chai 5ml, 10ml hay 15ml – hãy đảm bảo rằng chúng được chứng nhận USDA hữu cơ, 100% nguyên chất, loại trị liệu và có nguồn gốc bản địa. Và có thể nói lý tưởng hơn hơn nữa là có chứng nhận CPTG.

Tại sao lại là tinh dầu CPTG là loại tinh dầu “đỉnh” nhất vượt qua USDA, mời bạn tham khảo bài CPTG để tìm hiểu.

tinh dầu của hãng doTerra là loại tinh dầu trị liệu nguyên chất với quy trình sản xuất nghiêm ngặc.

Xem cách dùng tinh dầu trị liệu để tiếp cận năng lượng trị liệu của tinh dầu.

Nếu bạn không biết tinh dầu trị liệu là gì? Tinh dầu trị liệu có gì khác với những loại tinh dầu khác? Và tại sao được gọi là tinh dầu trị liệu? Bạn có thể tham khảo bài viết Tinh dầu trị liệu , sau khi đọc xong bài viết đó bạn sẽ hiểu rõ nhất về tinh dầu trị liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969