Tim, gan là cơ quan làm chủ tinh thần

Con người là loài động vật có cảm xúc. Chúng ta nhìn thấy cơ bắp sẽ liên tưởng đến một cơ thể khỏe mạnh, nhưng tinh thần cũng phải khỏe mạnh thì con người mới khỏe mạnh toàn diện.

Bởi vì nếu tinh thần không khỏe sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Trong cơ thể chúng ta, cơ quan đặc biệt nhạy cảm với stress và cảm xúc là tim và gan. Những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, lo lắng, tức giận và căng thẳng quá mức khiến chức năng của tim, gan suy giảm và sức đề kháng cũng bị ảnh hưởng.

Trong đó cảm xúc gây ảnh hưởng lớn nhất đến các bộ phận là tức giận, là sự phát hỏa trong cảm xúc. Dĩ nhiên trong cuộc sống chúng ta không thể tránh khỏi các cơn giận dữ. Con người không thể sống mà chỉ cười và không tức giận một lần nào.

Kinh thánh có nói ” tức giận cũng là một tội lỗi, hãy cố gắng kiềm chế đừng để tức giận”

Cũng giống như thế, hằng ngày nếu cáu giận thì sẽ dẫn đến việc hành động trong cơ giận dữ, nếu cứ tiếp diễn liên tục như vậy rất có thể các vấn đề khác cũng sẽ nảy sinh. Vì vậy chúng ta hãy luôn nhớ rằng sự tức giận dù không nhìn thấy nhưng cũng làm hao mòn cơ thể và có thể gây ra các chứng bệnh nguy hiểm.

Lý do hệ miễn dịch suy yếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969