Quy trình sản xuất tinh dầu của doTERRA

Tại sao phải dùng tinh dầu nguyên chất?

Độ tinh khiết của một loại tinh dầu là đặc tính quan trọng nhất. Khi một loại tinh dầu bị pha trộn hoặc có hóa chất sẽ không có tác dụng và thậm chí có thể nguy hiểm khi bạn sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy doTERRA sản xuất các loại tinh dầu đều quan tâm đến độ tinh khiết của tinh dầu.

Tinh dầu DoTERRA nguyên chất ?

Ngay từ đầu, doTERRA đặt mục tiêu là chia sẻ các loại tinh dầu nguyên chất, trị liệu đến với mọi người. Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn nhất định về độ tinh khiết của tinh dầu, doTERRA quyết định thiết lập tiêu chuẩn về độ tinh khiết trong ngành công nghiệp tinh dầu.

Không phải tất cả các công ty sản xuất tinh dầu đều có tiêu chuẩn thử nghiệm cao và nghiêm ngặt. Trên thực tế, nhiều công ty bỏ qua các bước quan trọng trong quy trình thử nghiệm để tiết kiệm tiền hoặc thời gian. Thật không may, khi các biện pháp kiểm tra thích hợp không được thực hiện, thì không thể đảm bảo rằng tinh dầu thực sự là tinh khiết và nguyên chất.

Để đảm bảo rằng mỗi chai tinh dầu đều nguyên chất và không có chất hóa học độc hại hoặc chất độn tổng hợp, doTERRA đã tạo ra quy trình CPTG Certified Pure Ther Treatment Class ® . Quy trình CPTG bao gồm kiểm tra nghiêm ngặt từng lô dầu, cùng với thử nghiệm của bên thứ ba để đảm bảo tính minh bạch.

Tại sao sử dụng tinh dầu nguyên chất là quan trọng?

Một số người hỏi, tinh chất tinh dầu có thực sự quan trọng không? Hoặc, điều gì xảy ra nếu tôi sử dụng các loại tinh dầu không nguyên chất?

Câu trả lời là: độ tinh khiết của tinh dầu rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng một loại tinh dầu có pha hóa chất, chất độn tổng hợp,hoặc chưa xử lý hết các loại hóa chất trong quá trình trồng thì bạn sẽ không nhận được kết quả đầy đủ của thiên nhiên ban tặng. Và trong một số trường hợp, tinh dầu có chất lượng thấp thậm chí có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đây là lý do tại sao doTERRA quan tâm sâu sắc đến độ tinh khiết của tinh dầu. Nếu bạn sử dụng một loại dầu không tinh khiết, có thể khó cảm nhận được lợi ích của tinh dầu và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất, không pha trộn sẽ hiệu quả hơn và an toàn khi sử dụng.

Làm thế nào để biết tinh dầu doTERRA là nguyên chất và tinh khiết?

Quy trình kiểm tra chất lượng CPTG bao gồm 8 bước chính để đảm bảo mỗi lô tinh dầu doTERRA là nguyên chất, không pha trộn và an toàn khi sử dụng.

Dưới đây là cách thử nghiệm độ tinh khiết của tinh dầu doTERRA:

  1. Xét nghiệm cảm quan
  2. Xét nghiệm vi sinh
  3. Sắc ký khí
  4. Khối phổ
  5. Quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR)
  6. Kiểm tra chirality
  7. Phân tích đồng vị
  8. Kiểm tra kim loại nặng

1. Xét nghiệm cảm quan bằng cách sử dụng xét nghiệm organoleptic để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Thử nghiệm cảm quan liên quan đến việc sử dụng các giác quan của con người chúng ta, đặc biệt là thị giác, khứu giác, vị giác và xúc giác . Đối với các chuyên gia, các giác quan được sử dụng như là cách thử nghiệm chất lượng đầu tiên để cung cấp nhanh nhất về khả năng chấp nhận sản phẩm.

Một loại dầu có mùi bất thường, độ đặc không đồng đều hoặc màu lạ ngay lập tức các chuyên gia biết rằng có gì đó không ổn. Thông thường, thử nghiệm này được sử dụng như một bước kiểm soát chất lượng sơ bộ trước khi bắt đầu các thử nghiệm khác thực hiện.


2. Sử dụng xét nghiệm vi sinh vật để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Xét nghiệm vi sinh liên quan đến việc phân tích một loạt các loại tinh dầu xem có sự xuất hiện các loại vi sinh vật nguy hiểm sinh học: như nấm, vi khuẩn, vi rút và nấm mốc. Quá trình này bao gồm vẽ một mẫu và sau đó thêm mẫu đó môi trường tăng trưởng vô trùng trong một đĩa hoặc đĩa kèm theo. Mẫu được ủ trong một khoảng thời gian và sau đó quan sát xem sự phát triển của vi sinh vật.

Thử nghiệm này được thực hiện trên sản phẩm trong quá trình sản xuất và trên các sản phẩm hoàn chỉnh trước khi phân phối để đảm bảo rằng không có sản phẩm nào bị nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất


3. Sử dụng thử nghiệm sắc ký khí để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Trong sắc ký khí, một loại tinh dầu được hóa hơi và đi qua một cột dài để tách dầu thành các thành phần riêng lẻ.

Mỗi thành phần đi qua cột ở một tốc độ khác nhau, tùy thuộc vào trọng lượng phân tử và tính chất hóa học của nó, được đo khi thoát ra khỏi cột. Sử dụng phương pháp thử nghiệm này, các nhà phân tích kiểm soát chất lượng có thể xác định hợp chất nào có trong mẫu thử nghiệm.


5. Sử dụng phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR) để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR) được tiến hành để đảm bảo hiệu lực và chất lượng phù hợp của một lô tinh dầu. 

Phương pháp thử nghiệm này xác định các thành phần cấu trúc của các hợp chất tinh dầu. Trong quá trình quét FTIR, ánh sáng hồng ngoại có tần số khác nhau được chiếu qua một mẫu tinh dầu và lượng ánh sáng được hấp thụ bởi mẫu được đo.

Chất lượng của mẫu được xác định bằng cách so sánh kết quả từ việc đọc FTIR với cơ sở dữ liệu lịch sử với các mẫu hấp thụ của các mẫu chất lượng cao được ghi lại.


6.Sử dụng thử nghiệm chirality để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Chirality, một thuật ngữ bắt nguồn từ chữ Hy Lạp, là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả định hướng 3D của một phân tử.

Giống như bạn có hai bàn tay, các phân tử choper tồn tại ở hai dạng, được phân biệt là tay phải hoặc tay trái. Bạn có thể hình dung nguyên tắc này bằng cách nhìn vào bàn tay của bạn: khi đặt cạnh nhau, chúng là hình ảnh phản chiếu của nhau.

Trong các phân tử, mỗi tay gỗ có các tính chất hóa học khác nhau, ảnh hưởng đến các tương tác sinh lý của chúng trong cơ thể. Một tay được sản xuất chủ yếu trong tự nhiên. Tuy nhiên, trong môi trường phòng thí nghiệm, tỷ lệ phân tử thuận tay phải và tay trái luôn là 50/50 vì sự tương đồng về cấu trúc của chúng. Tỷ lệ của các thành phần thuận tay phải và tay trái có thể được xác định thông qua một loại sắc ký khí đặc biệt.

Mặc dù không được thực hiện phổ biến trên cơ sở từng đợt, phương pháp thử nghiệm này được sử dụng để đảm bảo rằng không có thành phần tổng hợp nào có trong bất kỳ loại tinh dầu nào.


7. Sử dụng thử nghiệm phân tích đồng vị để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Vật chất được tạo thành từ các khối xây dựng hóa học nhỏ gọi là các nguyên tố. Mặc dù có hàng tá nguyên tố tồn tại, nhưng mỗi yếu tố đều khác biệt do các proton mà nó chứa. Đôi khi, một nguyên tố có thể tồn tại ở nhiều dạng ổn định nếu nó có nhiều hoặc ít neutron. Khi điều này xảy ra, các yếu tố được gọi là đồng vị. Carbon nguyên tố tồn tại trong hai đồng vị bền, carbon-12 (6 proton và 6 neutron) và carbon-13 (6 proton và 7 neutron).

Bởi vì tinh dầu là các hợp chất hữu cơ, chúng có thành phần chủ yếu là các nguyên tử carbon và sẽ có tỷ lệ nhất định giữa các đồng vị carbon-12 so với carbon-13. Tỷ lệ này thay đổi dựa trên vị trí trên toàn thế giới.

Sử dụng một loại Quang phổ khối đặc biệt, có thể xác định đồng vị nào có trong thành phần tinh dầu và với số lượng bao nhiêu. Nếu có nguồn gốc từ cùng một vị trí, mọi thành phần trong một loại tinh dầu nên có cùng tỷ lệ đồng vị. Nếu một thành phần cụ thể có cấu hình đồng vị khác với các thành phần khác, thì nhà phân tích kiểm soát chất lượng sẽ biết rằng một loại tinh dầu cụ thể có chứa một sự pha trộn.


8. Sử dụng thử nghiệm kim loại nặng để phát hiện độ tinh khiết của tinh dầu

Thử nghiệm kim loại nặng cho thấy lượng hàm lượng kim loại nặng trong bất kỳ loại tinh dầu nào. Khi được chưng cất đúng cách, tinh dầu không nên chứa kim loại nặng. Thử nghiệm ICP-MS sử dụng một môi trường năng lượng cao được gọi là plasma kết hợp cảm ứng (ICP) để ion hóa mẫu. Sau đó, mẫu được chạy qua máy quang phổ khối, tách mẫu thành các phần nguyên tố của nó và cung cấp thông tin về các phần tử có mặt và với số lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969