Nước măng tây tăng lợi khuẩn đường ruột

Măng tây và chuối đều là thực phẩm giàu prebiotic. Prebiotic là dưỡng chất giúp các vi khuẩn có lợi trong cơ thể chúng ta phát triển, góp phần duy trì hệ vi khuẩn đường ruột và cải thiện hệ miễn dịch. Măng tây giàu chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ và axit folic giúp tuần hòa và giảm táo bón.

Chuối có hàm lượng vitamin B6 cao, đây là loại vitamin kích thích các đại thực bào tham gia vào phản ứng miễn dịch.

măng tay, chuối, mật ong, nước lọc

1.Nguyên liệu (cho 1 người)

  • 70g măng tây
  • 1 quả chuối
  • 150ml nước lọc
  • 10g mật ong (2 muỗng cà phê)

2.Cách làm

  • Bỏ các phần già của măng tây, cắt khúc và đun sôi khoảng 1 phút, vớt ra rửa bằng nước lạnh.
  • Cho chuối, nước, mật ong và măng tây đã sơ chế vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Có thể cho thêm mật ong, tùy theo khẩu vị.

3.Công dụng

Măng tây giàu chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ và axit folic giúp tuần hòan và giảm táo bón.

Chuối có hàm lượng vitamin B6 cao, đây là loại vitamin kích thích các đại thực bào tham gia vào phản ứng miễn dịch.

Sự kết hợp của măng tây, chuối và thêm một ít mật ong tạo ra ly nước tăng lợi khuẩn đường ruột và cải thiện hệ miễn dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969