Nước củ sen giảm căng thẳng

Củ sen chứa chất nhầy rất tốt cho việc tiêu hóa chất đạm, amino axit cung cấp một lượng năng lượng lớn cho cơ thể, vitamin C và chất xơ giúp cải thiện chức năng c ơ quan nội tạng, chất sắt giúp tạo máu.

Theo Đông y, củ sen giúp loại bỏ căng thẳng và an định tinh thần. Củ sen có tính hàng, người mắc bệnh về tiêu hóa hay lạnh trong người nên chú ý khi sử dụng. Nên nấu chính và chế biến củ sen cùng các thực phẩm khác.

củ sen, hoàng kỳ, nước, mật ong

1.Nguyên liệu (cho 2 người)

  • 50g củ sen
  • 4g hoàng kỳ
  • 500ml nước
  • 15g mật ong.

2.Cách làm:

  • Thái củ sen vừa phải, nghiền nhuyễn (dùng máy xay sinh tố).
  • Cho hỗn hợp trên cùng hoàng kỳ, nước vào nồi đung nhỏ lửa trong 20p.
  • Khi các chất đã ngấm, loại bỏ hoàng kỳ, cho mật ong vào, khuấy đều.

3.Công dụng:

Củ sen có tác dụng làm dịu tinh thần khi bị căng thẳng quá độ, Khi dùng sống, củ sen có tính hàn giúp làm mát và giải quyết vấn đề tụ máu.

Khi dùng chung với mật ong và hoàng kỳ có tính nóng sẽ trung hòa tính lạnh của củ sen, nhưng nếu là người lạnh trong tới mức tay chân vào mùa hè vẫn lạnh ngắt thì nên nấu chính củ sen, để nguội rồi mới dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969