Những thực phẩm nên ăn bổ sung hằng ngày khi bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một dạng sa sút trí tuệ có thể cướp đi khả năng suy nghĩ, khả năng thực hiện các công việc hàng ngày và cuối cùng có thể họ không biết họ là ai. Bởi vì căn bệnh này rất tàn khốc và vì các phương pháp điều trị trước đó không thể chữa khỏi, nên có thể nói chỉ còn cách là tìm những thực phẩm nào nên ăn bổ sung hằng ngày nhằm cải thiện tình trạng bệnh Alzheimer.

1. Thực phẩm hữu cơ, chưa qua chế biến –  Rau, thịt sạch và trái cây điều độ đều là những thực phẩm quan trọng cần ăn dành cho những bệnh nhân Alzheimer.

9 lợi ích từ tinh dầu chanh

2.Các chất chống oxy hóa như vitamin A, C, E –  Có thể nói  gốc tự do và bệnh Alzheimer có mối liên hệ với nhau. Thực phẩm chống oxy hóa giúp chống lại thiệt hại do các gốc tự do gây ra. Trái cây và rau quả nhiều màu sắc có nhiều chất chống oxy hóa và nên được ăn trong mỗi bữa ăn.

Cá nên ăn khi bệnh Alzheimer
Cá nên ăn khi bệnh Alzheimer

3.Cá đánh bắt tự nhiên –  cá là nguồn tuyệt vời cho chất béo omega-3 , đặc biệt là DHA, rất quan trọng đối với sức khỏe của não.

4. Thực phẩm giàu kẽm –  Nhiều người mắc bệnh Alzheimer bị thiếu kẽm. Thực phẩm giàu kẽm bao gồm hạt bí ngô, thịt bò ăn cỏ và sô cô la đen.

Dừa và dầu dừa tốt cho bệnh Alzheimer
Dừa và dầu dừa tốt cho bệnh Alzheimer

5. Dầu dừa – Sử dụng dầu dừa cung cấp cho não ketone. Một số người đã thấy sự cải thiện đáng kể về trí nhớ sau khi thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống của họ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969