Làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

Bạn có mong muốn mỗi khi đặt lưng xuống giường là có thể ngủ liền? Có khi nào bạn đã ra vào trường hợp cứ trằn trọc cả đêm không ngủ được, cố gắng hít thở sâu để ngủ cũng không xong, thậm chí nhìn lên trần nhà đếm cừu cũng không nhắm mắt nổi?

Cứ mỗi ngày, nếu chúng ta cứ để tình trạng trên tiếp diễn liên tục sẽ khiến bạn gắt gỏng hoặc có thể xuất hiện mắt có quầng thâm, bên cạnh đó cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của bạn.

Có được giấc ngủ ngon sẽ cải thiện tâm trạng và phục hồi cơ thể sau một ngày làm việc. Giấc ngủ ngon giúp các tế bào của bạn được cải thiện và trẻ hóa hơn, nhờ có giấc ngủ ngon trọn vẹn các cơ quan chức năng của cơ thể bạn sẽ được thư giãn thêm. Khi bạn ngủ không đủ giấc, bạn sẽ bỏ qua thời điểm vàng mà não và cơ thể cần phải nghỉ ngơi để giúp duy trì sức khỏe tối ưu.

Nếu bạn đã thử các phương pháp đủ loại để hỗ trợ giấc ngủ mà vẫn không thành công, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng các loại tinh dầu như tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu lá chanh mỗi khi đi ngủ để giúp bạn có giấc ngủ ngon và bình yên.

Sử dụng tinh dầu oải hương cho giấc ngủ ngon của bạn

Tinh dầu hoa oải hương có chứa một số thành phần hóa học có tính chất làm dịu và hỗ trợ giấc ngủ ngon. Do những thành phần mạnh mẽ này, hoa oải hương có thể được sử dụng một cách liệu pháp hương thơm, tại chỗ và thậm chí là bên trong để giúp thúc đẩy một giấc ngủ ngon. Cân nhắc thử một vài trong số các ứng dụng này cho tinh dầu oải hương vào mỗi khi đi ngủ giúp bạn có một đêm ngon giấc:

Đặt một vài giọt tinh dầu hoa oải hương trong máy khuếch tán tinh dầu của bạn và khuếch tán trước khi đi ngủ. Khi hương thơm tràn ngập căn phòng, bạn sẽ hít thở hương thơm dịu nhẹ của hoa oải hương trong khi bạn chìm vào giấc ngủ ngon.

Làm dịu cơ thể và tâm trí của bạn bằng cách thêm một vài giọt hoa oải hương vào bồn nước ấm trước khi đi ngủ.

Thêm hoa oải hương vào một chai xịt với ít nhất 200ml nước và phun sương kết hợp trên gối và giường của bạn trước khi đi ngủ vào ban đêm.

Hoa oải hương có thể được uống trong nội bộ để thúc đẩy giấc ngủ yên bình. * Thêm một giọt vào tách trà ấm không chứa caffein và uống trước khi đi ngủ.

Sử dụng tinh dầu Petitgrain cho giấc ngủ ngon

Giống như hoa oải hương, thành phần hóa học của dầu Petitgrain giúp ích cho việc hỗ trợ giấc ngủ ngon. Khi được sử dụng trong nội bộ, Petitgrain được biết là giúp giảm bớt cảm giác căng thẳng, giúp làm dịu hệ thần kinh và thúc đẩy giấc ngủ ngon. * Khi được sử dụng một cách thơm mát và tại chỗ, Petitgrain cho hương thơm dịu giúp bạn dễ dàng có giấc ngủ ngon.

Trước khi đi ngủ, hãy thoa một vài giọt nước hoa hồng lên chân để thúc đẩy cảm giác thư giãn. Bạn cũng có thể kết hợp Petitgrain với các loại dầu làm dịu khác như Oải hương hoặc Bergamot.

Sử dụng liệu pháp hương thơm của Petitgrain giúp thúc đẩy sự bình tĩnh trước khi đi vào giấc ngủ.

Hãy thử tắm nước nóng trước khi đi ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969