Lợi ích chăm sóc sức khỏe từ tinh dầu chanh

Chanh và tinh dầu chanh là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất có tính chất và đặc tính chống oxy hóa mạnh nhất. Chúng chống oxy hóa mạnh và giúp giảm viêm, được sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch độc tố khỏi cơ thể, ngăn chặn các gốc tự do, kích thích lưu thông mạch máu, tăng cường năng lượng, thanh lọc da và chống lại các vi khuẩn.

Dưới đây tôi nêu ra 9 lợi ích từ tinh dầu chanh mang lại:

1.Tinh dầu chanh giảm buồn nôn:

Nếu bạn đang tìm  cách để thoát khỏi buồn nôn, đặc biệt là nếu bạn đang mang thai và bị ốm nghén, tinh dầu chanh sẽ là lựa chọn tốt cho bạn, phục vụ như một phương thuốc tự nhiên và hiệu quả.

2.Tinh dầu chanh cải thiện tiêu hóa:

Tinh dầu chanh có thể giúp làm dịu các vấn đề tiêu hóa, bao gồm các vấn đề như viêm dạ dày và táo bón. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người trong nhóm trị liệu bằng tinh dầu, được mát-xa bụng bằng tinh dầu, ít táo bón hơn đáng kể so với những người không dùng tinh dầu.

Lợi ích tinh dầu chanh

3. Nuôi dưỡng làn da

Tinh dầu chanh có lợi cho da như giảm mụn trứng cá, nuôi dưỡng làn da bị tổn thương và chống oxy hóa. Theo một đánh giá khoa học được công bố trên Evidence-Compuityary and Alternative Medicine, tinh dầu chanh có hiệu quả chống lại các vấn đề về da như mụn nước, côn trùng cắn, nhờn, vết cắt, vết thương, cellulite, mụn cóc,… Điều này là do các hợp chất kháng khuẩn của tinh dầu chanh có tác dụng điều trị các bệnh da liễu một cách tự nhiên.

4. Tinh dầu chanh giảm cân an toàn

Bạn có biết rằng tinh dầu chanh có thể thúc đẩy quá trình phân hủy mỡ trong cơ thể? Giống như dầu bưởi, một trong những loại tinh dầu tốt nhất để giảm cân , chanh cũng chứa d-limonene giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất và làm sạch các tuyến bạch huyết.

5. Tinh dầu chanh giúp thanh lọc cơ thể

Tinh dầu chanh có tác dụng thanh lọc, làm sạch và bảo vệ cơ thể. Nó giúp bảo vệ cơ thể chống lại mầm bệnh có hại và thúc đẩy quá trình giải độc thông qua máu và gan. Tinh dầu chanh cũng kích thích máu lưu thông, giúp cơ thể tự làm sạch chất thải và độc tố.

6. Tăng cường sức khỏe răng miệng từ tinh dầu chanh

Do tinh dầu chanh có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, hoạt động như một phương thuốc tự nhiên cho nhiều tình trạng răng miệng, bao gồm bệnh tưa miệng và hôi miệng. Tinh dầu chanh có thể được sử dụng  làm trắng răng một cách tự nhiên và ngăn ngừa sâu răng.

7. Giảm ho khi dùng tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống viêm, vì vậy nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ hô hấp, được dùng trong các trường hợp dị ứng theo mùa.

Đây là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để trị ho vì nó có lợi cho hệ bạch huyết, giúp bảo vệ bạn khỏi các mầm bệnh gây hại của môi trường.

8. Tinh dầu chanh được xem như là chất chống vi trùng

Các nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu chanh hoạt động như một chất chống vi trùng tự nhiên vì hai hợp chất chiếm ưu thế được tìm thấy trong dầu là limonene và b-pinene. Điều này làm cho tinh dầu chanh trở thành một công cụ mạnh mẽ trong việc làm sạch và bảo vệ thực phẩm.

Tinh dầu chanh đã ngăn chặn thành công sự phát triển của Listeria monocytogenes , cho thấy rằng nó đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa ô nhiễm trong các nguồn thực phẩm chúng ta đang dùng hằng ngày.

9. Chống khối u

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy limonene, một thành phần chính của tinh dầu chanh, có tác dụng chống khối u và hóa trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969