Hiểu bản thân để khỏe mỗi ngày

Con người có 6 căn: Mắt, Tai, Mũi, Lưỡi, Thân, Ý
Tiếp xúc với 6 TRẦN.
  1. Mắt thấy Sắc Trần
  2. Tai nghe Thanh Trần
  3. Mũi ngửi Hương Trần
  4. Lưỡi nếm Vị Trần
  5. Thân tiếp xúc Môi Trần
  6. Ý tiếp xúc Ý Trần.

Để cơ thể HOÀN TOÀN KHỎE MẠNH, chất lượng THỨC ĂN cho 6 CĂN là vô cùng quan trọng.
Hàng ngày bạn quan sát hình ảnh gì? Cảnh vật gì? Nghe âm thanh gì? Âm thanh đó thế nào? Hít thở không khí ra sao? Ăn uống thức ăn gì? vị gì? Có đầy đủ và cân đối dưỡng chất không? Môi trường mà thân bạn tiếp xúc thế nào? Sạch sẽ cân bằng hay ô nhiễm? Ý nghĩ của bạn thế nào trong từng khoảnh khắc? Tích cực, lạc quan, hay tiêu cực, bi quan? Bạn bình yên hay bất ổn? Bình tĩnh hay cáu gắt? Yêu thương hay giận dữ? …

Tất cả những yếu tố đó đều đem đến một chất lượng sức khỏe hoàn toàn khác biệt cho THÂN – TÂM – TRÍ của bạn.

Hãy chú ý đến thực phẩm và thức ăn bạn đưa vào cơ thể, vì nó sẽ là nguyên liệu cấu thành “PHẦN CỨNG” cho từng tế bào, từng phân tử, nguyên tử trong tế bào của cơ thể bạn.

Hãy chú ý những hình ảnh, cảnh vật mà bạn tiếp xúc hay chú tâm vào, vì nó là thức ăn tác động mạnh nhất đến cảm xúc trong não của bạn ở cấp độ tiềm thức.

 

Hãy chú ý đến những âm thanh mà bạn chú tâm nghe mỗi ngày, chúng là những rung động làm cho nơ ron thần kinh não bạn phát triển hoặc lụi tàn.

Hãy chú ý những mùi hương bạn ngửi hay hít vào, chúng có thật sự thuần khiết và nồng độ phù hợp hay ô nhiễm và quá mức.

Hãy chú ý những vị mà bạn ăn vào, vì chúng có đặc tính và lợi ích riêng cho cơ thể bạn.
Hãy chú ý sự tiếp xúc của cơ thể bạn với môi trường xung quanh, thân thể phải luôn giữ trong môi trường tiếp xúc tốt nhất có thể để đảm bảo rằng chúng ta có một làn da khỏe mạnh.

Trong cơ thể chúng ta, có năng lượng thể chất và năng lượng thể khí. Năng lượng thể chất và thể khí phải hòa hợp cân đối để đảm bảo bạn luôn trong tình trạng THỰC SỰ KHỎE. Năng lượng thể chất là quan trọng, nhưng năng lượng thể khí còn quan trọng hơn. Bỡi KHÍ TỤ THÌ SỐNG, KHÍ TÁN THÌ CHẾT.

Một người có thể nhịn ăn được hàng tháng trời, nhịn uống vài ngày nhưng nhịn thở chỉ trong vài phút, bạn có thể có đầy đủ tất cả chất bổ nhưng thiếu ngủ cơ thể vẫn không có sức sống nổi, vì sao vậy? Đó là bởi bạn cạn năng lượng thể khí, loại năng lượng đặc biệt chỉ có được khi bạn ngủ đủ sâu, hoặc thiền định đủ. Ngủ sâu là thiền trong vô thức, thiền là ngủ có ý thức. Gốc của dưỡng sinh là giấc ngủ.

Để đảm bảo có đủ năng lượng thể khí cho toàn bộ cơ thể khỏe mạnh, mỗi người cần bắt đầu ngủ từ lúc 21h đêm đến 5h sáng hôm sau, hoặc 21h đến 3h sáng thôi là đủ. Đây là thời gian vàng trong ngày cho sức khỏe của mỗi chúng ta, bỡi từ 21h đêm đến 3h sáng được xem là mùa đông trong ngày, cơ thể cần nghỉ ngơi, trú ngụ.

Mùa đông không được nghỉ ngơi, trú ngụ hợp lý thử hỏi mùa xuân, và mùa hạ có đủ sức để đâm chồi nảy lộc không. Cũng như vậy, bạn không ngủ đúng giờ quan trọng, dù có ngủ nhiều cũng ích gì, đêm không ngủ làm sao ngày có đủ năng lượng thể khí cho cơ thể đặc biệt cho nội tạng và não hoạt động. Chắc chắn không thể, nếu ai kéo dài việc ngủ trễ, sai giờ tất sẽ bệnh tật đến và lão hóa nhanh, lão hóa sớm. Vậy nên, hãy cố gắng ngủ từ 21h đến 3h hoặc 5h sáng. Bạn đủ năng lượng, bạn sẽ có đủ sức thu hút thứ bạn cần và Vũ trụ hay Tạo hóa sẽ đưa đến cho bạn.

Hãy ngủ đúng khoảng thời gian, hãy giữ cho bạn có được nguồn năng lượng bình an, yên ổn, tích cực. Bạn sẽ có được mọi điều bạn muốn có khi bạn đã hình dung nó rõ ràng trong tâm trí bạn và luôn tập trung các suy nghĩ hành động của bạn nhằm thu hút và đón nhận tất cả những gì có liên quan đến.
Trân trọng và kính chúc mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969