Cách giải quyết nhanh chóng vấn đề ốm nghén và buồn nôn khi mang thai

Khi bạn mang thai, cơ thể bạn trải qua rất nhiều thay đổi. Những thay đổi này thường mang lại cảm giác khó chịu và nhạy cảm trên toàn cơ thể. Mặc dù mỗi lần mang thai là mỗi lần khác nhau. Nhưng với mục tiêu là hỗ trợ chức năng khỏe mạnh, phù hợp của toàn bộ cơ thể, cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập thể dục thường xuyên, tinh dầu có thể được sử dụng trong thai kỳ để giúp hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh và em bé khỏe mạnh.

Tinh dầu có thể hữu ích cho việc tạo ra một cơ thể khỏe mạnh, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, làm dịu cảm giác khó chịu và hơn thế nữa. Vì những lợi ích mạnh mẽ này, tinh dầu rất hữu ích và hiệu quả trong mỗi giai đoạn của cuộc sống ngay cả khi mang thai.

Có an toàn khi sử dụng các loại tinh dầu trong khi tôi đang mang thai?

Bạn có thể tự hỏi, sử dụng tinh dầu khi mang thai có an toàn không? Do vấn đề đạo đức của việc thử nghiệm mong đợi các bà mẹ và thai nhi của họ, có những nghiên cứu lâm sàng hạn chế đề cập đến sự an toàn của tinh dầu trong thai kỳ. Tuy nhiên, chúng ta có thể dựa vào lịch sử sử dụng an toàn để xác định loại tinh dầu nào sẽ được sử dụng trong thai kỳ.

Điều quan trọng cần nhớ là trong khi mang thai, không có gì lạ khi người phụ nữ nhạy cảm với tinh dầu. Do những nhạy cảm này và tất cả những thay đổi xảy ra trong cơ thể khi mang thai, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu trong khi mang thai.

Nói chuyện với bác sĩ về việc sử dụng tinh dầu khi mang thai

Ngay cả khi bạn đã sử dụng tinh dầu mà không có bất kì sự cố nào, bạn vẫn nên thông báo cho bác sĩ biết bất kỳ loại tinh dầu nào bạn dự định sử dụng trong thai kỳ. Bác sĩ sẽ tư vấn bạn dựa trên những thông tin về thể trạng, và tình trạng thai kỳ của bạn.

Bởi vì mỗi lần mang thai là khác nhau, bác sĩ là người tốt nhất lập kế hoạch điều trị và xác định loại tinh dầu nào tốt nhất để sử dụng trong thai kỳ cho mỗi cá nhân. Bác sĩ có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về những điều cần tránh khi mang thai, và bất kỳ biện pháp an toàn nào khác bạn nên thực hiện dựa trên sức khỏe cá nhân và sức khỏe của em bé đang lớn.

Hướng dẫn an toàn sử dụng tinh dầu khi mang bầu

Như đã đề cập, không có gì lạ khi phụ nữ mang thai gặp phải sự nhạy cảm với tinh dầu. Bạn có thể cân nhắc việc điều chỉnh lượng dầu bạn sử dụng hoặc phương pháp ứng dụng khi sử dụng tinh dầu trong thai kỳ để giúp đỡ với bất kỳ sự nhạy cảm nào phát sinh.

Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các loại tinh dầu đều được tạo ra như nhau. Điều quan trọng là bạn sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất khi mang thai, bạn sẽ muốn các loại dầu không có độc tố và chất gây ô nhiễm. Tất cả các loại tinh dầu doTERRA đều được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo độ tinh khiết và an toàn, và khi được sử dụng một cách thích hợp, cung cấp một lựa chọn an toàn trong thai kỳ.

Những loại tinh dầu an toàn để sử dụng trong khi mang thai?

Khi bạn đã nói chuyện với bác sĩ về việc bạn sử dụng tinh dầu trong thời kì mang thai, bạn có thể bắt đầu sử dụng các loại tinh dầu một cách an toàn trong thai kỳ . Dưới đây là một vài ý tưởng về cách sử dụng tinh dầu khi mang thai:

Tinh dầu trị ốm nghén và buồn nôn:

 • Dầu bạc hà và dầu thảo quả có thể làm giảm bớt sự khó chịu của dạ dày thường xuyên khi uống trong viên nang rau quả hoặc thêm vào nước.
 • Dầu gừng có thể giúp giảm buồn nôn thường xuyên khi dùng nội bộ.
 • Dầu Spearmint cung cấp nhiều lợi ích tương tự như dầu bạc hà, nhưng phục vụ như một lựa chọn nhẹ hơn để giúp giảm nhạy cảm hoặc đau dạ dày xảy ra trong thai kỳ.
 • Các DigestZen ® tiêu hóa Blend là sự pha trộn bụng tamer doTERRA và cung cấp một cách tự nhiên lành mạnh để làm dịu một rối loạn dạ dày.

Tinh dầu trị chứng ợ nóng: 

DigestTab ® Viên nén nhai được pha với hỗn hợp thuốc bổ bụng DigestZen, cung cấp các loại dầu hỗ trợ tiêu hóa và lợi ích trung hòa axit của canxi cacbonat. Canxi cacbonat giúp duy trì cân bằng axit dạ dày để giúp bạn đối phó với sự khó chịu xuất phát từ chứng ợ nóng và khó tiêu mà không có dư vị phấn.

Tinh dầu cho bà bầu khó chịu:

Xoa bóp để làm dịu bằng các hỗn hợp tinh dầu như Deep Blue ® ở lưng dưới sẽ rất hữu ích khi gặp khó chịu ở lưng. Khi sự khó chịu ở chân hoặc bàn chân xuất hiện, chà xát AromaTouch ® Massage Blend vào các chi dưới có thể giúp những nơi có vấn đề khó chịu được giảm dần.

Tinh dầu cho giấc ngủ ngon hơn khi mang thai:

Giấc ngủ ngon và nghỉ ngơi là điều tối quan trọng khi mang thai. Các hỗn hợp như doTERRA Balance ® , doTERRA Breathe ® , doTERRA Serenity ® , chứa đầy đủ các tinh dầu làm dịu và có hương thơm mát tạo ra một môi trường thư giãn. Các loại tinh dầu khác như Clary Sage , Dill, Oải hương và Gỗ đàn hương giúp cho bạn có cảm giác bình tĩnh và có thể tạo một bầu không khí lý tưởng để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon. Ngoài việc khuếch tán và sử dụng thơm, những loại dầu này cũng có thể được sử dụng tại chỗ hoặc sử dụng nội bộ khi thích hợp.

Để có giấc ngủ ngon khi mang thai, hãy thử những gợi ý sau:

 • Nhỏ một vài giọt tinh dầu trên chăn hoặc gối của bạn vào ban đêm.
 • Khuếch tán tinh dầu trong phòng bạn 30 phút trước khi đi ngủ.
 • Thêm một đến hai giọt dầu oải hương vào một cốc nước nóng để uống có thể giúp bạn thư giãn khi đi ngủ.

Tinh dầu cho làn da tốt hơn khi mang thai:

Cơ thể phụ nữ mang thai luôn thay đổi và điều này bao gồm những thay đổi trên da. Khi cơ thể hoạt động để theo kịp thai nhi đang phát triển, da thường có thể bị căng và căng. Một thách thức khác mà nhiều phụ nữ gặp phải khi mang thai là sự gia tăng sản xuất dầu của da. Rất may, nhiều loại tinh dầu có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của da dầu, giảm sự xuất hiện của nhược điểm và làm đẹp da.Dưới đây là một vài loại tinh dầu tốt nhất cho da khi mang thai:

 • Dầu trầm hương
 • Dầu bưởi
 • Dầu hoa cúc
 • Hỗn hợp chống lão hóa bất tử

Tinh dầu hỗ trợ cảm xúc khi mang thai:

Ngoài tất cả những thay đổi xảy ra trong cơ thể khi mang thai, những thay đổi trong hormone của người phụ nữ có thể gây ra cảm xúc tăng cao. Để kiểm soát tâm trạng khi mang thai, hãy cân nhắc sử dụng bất kỳ loại tinh dầu. Bộ sưu tập này cung cấp nhiều loại dầu để giúp bạn đối phó với nhiều loại cảm xúc mà bạn sẽ gặp trong suốt thai kỳ. Sử dụng các loại dầu này và bất kỳ loại dầu làm dịu, hoặc nâng cao yêu thích của bạn để giúp kiểm soát tâm trạng của bạn trong những tháng đầy cảm xúc khi mang thai.

Tinh dầu tốt cho việc chuyển dạ:

Bởi vì tinh dầu thúc đẩy cảm giác thăng hoa và làm dịu, chúng có thể cực kỳ hữu ích trong quá trình chuyển dạ và sinh nở khi căng thẳng, cảm giác lo lắng và cảm xúc đang dâng trào. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ sử dụng tinh dầu trong quá trình chuyển dạ và sinh nở đã báo cáo cảm giác ít lo lắng hơn và cảm thấy tích cực hơn về trải nghiệm của họ, khi so sánh với những phụ nữ không sử dụng tinh dầu.

 • Sử dụng dầu hạt tiêu đen và dầu húng quế pha loãng với dầu dừa phân đoạn ở lưng dưới để giảm bớt sự khó chịu khi chuyển dạ.
 • Sự kết hợp của doTERRA Balance ® và dầu Wild Orange tạo nên sự pha trộn tốt, đặc biệt là trong khi sinh khi bạn muốn cân bằng cảm xúc và xua tan cảm giác lo lắng.
 • Hãy thử sử dụng AromaTouch ® pha trộn tại chỗ để tạo hiệu ứng thoải mái và thư giãn. Sự pha trộn này giúp làm dịu tâm trí và cơ thể, và đặc biệt hữu ích để làm dịu các khu vực căng thẳng.
 • Dầu cây xô thơm Clary có thể được sử dụng để giảm căng thẳng, rất hữu ích cho các cơn co thắt. Cân nhắc pha trộn Clary Sage với các loại tinh dầu làm dịu khác như dầu oải hương hoặc dầu phong lữ .

Có an toàn sử dụng tinh dầu khi cho con bú?

Ngoài những lo ngại về tinh dầu trong lúc mang thai, nhiều người còn hỏi, có an toàn sử dụng tinh dầu khi cho con bú không? Mặc dù cơ thể thay đổi đáng kể khi mang thai, những thay đổi này không kết thúc bằng việc sinh em bé, cơ thể bạn sẽ tiếp tục thay đổi khi bạn thích nghi với cuộc sống sau sinh. Giống như bạn nên thảo luận về việc sử dụng các loại tinh dầu với bác sĩ trước khi sử dụng chúng cho thai kỳ, bạn cũng sẽ muốn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi bạn bắt đầu cho con bú.

Một lần nữa, bác sĩ của bạn là nguồn tư vấn tốt nhất khi nói đến cơ thể bạn, em bé của bạn và bất kỳ mối quan tâm đặc biệt nào bạn có thể có. Giống như bạn sẽ kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm mới nào khi cho con bú, điều quan trọng là phải thảo luận về việc sử dụng tinh dầu của bạn với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn khi bạn trở thành một bà mẹ cho con bú.

Giống như mang thai, cho con bú đặt ra rất nhiều nhu cầu đối với cơ thể của người mẹ. Khi điều dưỡng, mục tiêu là duy trì một cơ thể khỏe mạnh và khỏe mạnh sẽ hỗ trợ trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Với sự giúp đỡ của bác sĩ, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu và các sản phẩm tinh dầu hỗ trợ chức năng khỏe mạnh cho cơ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969