Cách dùng tinh dầu trị liệu (phần 2)

Đây là tổng quan tiếp theo về một số loại tinh dầu phổ biến nhất và cách bác sĩ DR. JOSH AXE đã dùng tinh dầu trị liệu cho bệnh nhân của mình.

Tinh dầu bạc hà hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện sự tập trung, gia tăng năng lượng, hạ sốt, giảm nhức đầu và giảm đau cơ.


Tinh dầu hoa hồng là loại tinh dầu giúp giảm viêm, phấn chấn tinh thần và có hương thơm mãnh liệt.


Tinh dầu hương thảo, cải thiện trí nhớ và giúp tóc dày tự nhiên. Đây là loại tinh dầu rất được ưa dùng để thêm vào dầu gội đầu làm tại nhà.


Tinh dầu đàn hương là một loại thuốc tự nhiên kích thích ham muốn tình dục giúp cải thiện dục năng và còn có thể tăng năng lượng. Tinh dầu đàn hương cũng hữu hiệu để chống lại bệnh ung thư da và hỗ trợ cân bằng nội tiết tố cả nam và nữ.


Tinh dầu thơm cam tùng giảm stress, làm dịu chứng viêm da, kích thích miễn dịch, giảm nhẹ cortisol và thêm tỉnh táo.


Với tinh dầu cây tràm trà (melaleuca) thì sao? được xem là loại tinh dầu tự nhiên kháng khuẩn và kháng nấm, giúp làm giảm mùi khó chịu và kích thích hệ miễn dịch.


Cải thiện mức progesterone một cách tự nhiên cần thiết cho nam và nữ là tinh dầu cỏ xạ hương. Loại tinh dầu này cũng có lợi cho hệ miễn dịch và hô hấp.


Cỏ hương lau là một loại cỏ chùm, dùng tinh dầu này có tác dụng làm dịu hệ thần kinh và đã chứng tỏ có hiệu quả để chữa hội chứng rối loại giảm chú ý / rối loạn tăng động giảm chú ý, bệnh Parkinson, mất trí, tổn thương não và tổn hại các mô thần kinh.


Dùng Tinh dầu Hoàng lan giúp làm dịu thần kinh, giải độc gan và túi mật. Loại tinh dầu này được lấy từ một loại cây nhiệt đới ở Philippines, có thể dùng để giúp tinh thần sảng khoái, giải tỏa cảm xúc dồn nén.

Xem Cách dùng tinh dầu trị liệu phần 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969