Alzheimer (mất trí nhớ) và thực phẩm không nên ăn

Bệnh Alzheimer là một dạng sa sút trí tuệ có thể cướp đi khả năng suy nghĩ, khả năng thực hiện các công việc hàng ngày và cuối cùng có thể họ không biết họ là ai. Bởi vì căn bệnh này rất tàn khốc và vì các phương pháp điều trị trước đó không thể chữa khỏi, nên có thể nói chỉ còn cách là tìm những thực phẩm làm ảnh hưởng đến bệnh Alzheimer để loại bỏ hoặc hạn chế nạp chúng.

Thực phẩm chứa phụ gia
Thực phẩm chứa phụ gia

1. Bất kỳ thực phẩm nào có chứa độc tố hoặc chất phụ gia –  Những thực phẩm này có thể có khả năng ảnh hưởng thần kinh. Trái cây và rau quả vô cơ chứa đầy hóa chất nông nghiệp ảnh hưởng đến thần kinh chúng ta. Các nghiên cứu cho thấy những người có nồng độ thuốc trừ sâu organochlorine trong máu cao hơn, bao gồm DDE, một hợp chất phân hủy của DDT, đối mặt với nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao hơn. Và cần tránh thực phẩm chế biến sẵn.

Cần tránh uống rượu

2. Rượu –  Rượu là một chất độc và có thể khiến các tế bào não chết nhanh hơn bình thường. Nghiên cứu cho thấy thùy trán của những người được chẩn đoán nghiện rượu có vẻ dễ bị tổn thương, mật độ tế bào thần kinh giảm, co rút thể tích và thay đổi chuyển hóa glucose.

Nước bị ô nhiễm
Nước bị ô nhiễm cần tránh

3. Nước máy –  Nước máy có thể chứa một số độc tố môi trường. Vì vậy cần lọc các chất gây ô nhiễm trước khi dùng nước.

Đường
Đường

4. Đường và ngũ cốc tinh chế –  Bệnh Alzheimer có thể do kháng insulin, tương tự như bệnh tiểu đường. Do đó, giữ cho insulin của ở mức thấp bằng cách loại bỏ đường và ngũ cốc tinh chế sẽ là một cách tốt trong việc duy trì sức khỏe của não.

Thực phẩm đóng hộp nhôm
Thực phẩm đóng hộp nhôm

5. Thực phẩm được đóng gói trong hộp nhôm –  Nhôm là chất độc thần kinh ở mức cao, vì vậy tốt nhất nên tránh nó. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy nhôm đi vào tế bào thần kinh tương tự như cách thức của sắt, dẫn đến tích tụ nhôm và tổn thương sợi thần kinh liên quan đến sự tiến triển của bệnh Alzheimer. Bạn cũng cần tránh làm nóng thức ăn bằng nhôm, sử dụng nhiệt giải phóng nhiều hợp chất độc hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969