5 thực phẩm chống ung thư hiệu quả không tốn quá nhiều tiền

5 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp làm chậm việc di căn tế bào ung thư, giảm nguy cơ tái phát sau điều trị, hạn chế bệnh ung thư trong tương lai.

Mong rằng tất cả những bệnh nhân ung thư xem được bài này, hoặc tất cả chúng ta xem nếu cảm thấy có hữu ích thì chia sẻ để nhiều người có thể ứng dụng ngăn ngừa những bệnh tật không muốn trong tương lai.

Mỗi loại thực phẩm có 1 chức năng riêng và cách sử dụng riêng mới tận dụng hết tác dụng hết chức năng của mỗi loại thực phẩm.

Thực phẩm chống ung thư: Tỏi
Thực phẩm chống ung thư: Tỏi

1.Thực phẩm chống ung thư hàng đầu được nhắc tới là Tỏi

Tỏi được xem là  thực phẩm chống ung thư hàng đầu. Tỏi chứa ba chất quan trọng là alliin, methiin và S-allylcystein. Các hợp chất này có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, hạ đường huyết, chống oxy hóa, chống ung thư. Đặc biệt tỏi có tác dụng cao trong việc chống ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng.

Allicin được hình thành sau khi enzyme alliinase chuyển đổi alliin. Và Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc ăn tỏi hoặc bổ sung allicin có thể giúp điều trị nhiễm trùng, hỗ trợ chức năng tim mạch và hơn thế nữa.

Cách tốt nhất để có được allicin là ăn tỏi tươi nghiền nát hoặc cắt lát. Tỏi tươi, chưa nấu chín nên được nghiền nát, thái lát hoặc nhai kỹ để tối đa hóa sản xuất allicin. Hoặc bạn có thể bầm nhỏ tỏi thêm vào các món ăn.

Mỗi ngày chỉ cần 1 tép lớn, hoặc 1 củ nhỏ. Ăn liên tục nhé, ăn đều đặng hằng ngày.

Thực phẩm chống ung thư: Cà chua chín đỏ
Thực phẩm chống ung thư: Cà chua chín đỏ

2.Thực phẩm chống ung thư thứ 2 là Cà chua chín đỏ

Cà chua chứa một số vitamin E, niacin, axit pantothenic, choline, betaine, canxi, sắt, magiê, phốt pho, kẽm, đồng và nhiều hơn nữa. Thực phẩm chống ung thư này không chỉ chứa ít calo mà chúng còn là nguồn cung cấp vitamin C và vitamin K dồi dào.

Cà chua còn được xem là loại thực phẩm chống oxy hóa cao và là một trong những nguồn cung cấp phytonutrient tốt nhất gọi là lycopene. Vậy tại sao cà chua được mệnh danh là nữ hoàng thứ hai trong các loại thực phẩm chống ung thư? Bởi Lycopene được xem là hợp chất tăng cường miễn dịch và giảm ung thư.

Lycopene được tìm thấy trong cà chua có tác dụng kìm hãm sự phát triển của khối u ung thư.

Nghiên cứu chỉ ra rằng khi bổ sung Lycopene cho những phụ nữ ung thư vú và đàn ông bị ung thư tuyến tiền liệt giúp giảm kích thước khối u và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Ngoài ra nếu lượng Lycopene cao có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư phổi, dạ dày, ruột kết, miệng, vú và cổ tử cung.

Để phát huy hết công dụng của thực phẩm chống ung thư thứ 2 này bạn nên bầm nhuyễn và nấu chín kèm theo một muỗng dầu olive. Có thể ăn mỗi ngày, hoặc một tuần 3 lần.

Thực phẩm chống ung thư: Táo
Thực phẩm chống ung thư: Táo

3.Thực phẩm chống ung thư thứ 3 làTáo (Táo mỹ)

Thực phẩm chống ung thư được xếp thứ ba là Táo. Táo là một loại thực phẩm chống oxy hóa cao.Nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa có lợi trong táo bao gồm:

  • quercetin
  • catechin
  • phloridzin
  • axit chlorogen

Vì những hợp chất đặc biệt này, táo được xem là thực phẩm chống lại các gốc tự do hiệu quả.

Ngoài ra các nghiên cứu đã tìm thấy hàm lượng polyphenol rất cao có trong táo, polyphenol là một loại vi chất dinh dưỡng có chứa các đặc tính tăng cường sức khỏe, rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp chống lại các gốc tự do có hại. Polyphenol kiểm soát lượng đường trong máu.

Mỗi ngày ăn một quả Táo, ăn bất cứ khi nào bạn thấy thích.

Thực phẩm chống ung thư: Hành tím
Thực phẩm chống ung thư: Hành tím

4.Thực phẩm chống ung thư thứ 4 là Hành tím

Trong hành tím chứa hợp chất flavonoid. Hợp chất chống oxy hóa vô cùng đặc biệt, hợp chất này được tìm thấy rất nhiều trong củ hành, đặc biệt là hành tím.

Theo nhiều nghiên cứu lâm sàng xem xét lợi ích dinh dưỡng của hành tím có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết, tác dụng cao trong ung thư cổ tử cung và buồng trứng, ung thư miệng thông qua việc cung cấp chất chống oxy hóa phong phú ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Ăn như thế nào? Mỗi ngày ăn nửa củ hành tím là được. Kết hợp nhiều cách chế biến khác nhau để có thể nạp đủ lượng thực phẩm chống ung thư thứ 4 này nhé!

Thực phẩm chống ung thư: Mầm hạt bông cải xanh
Thực phẩm chống ung thư: Mầm hạt bông cải xanh

5.Thực phẩm chống ung thư cuối cùng là Mầm hạt bông cải xanh

Thực phẩm chống ung thư cuối cùng được đề cập đến là Mầm hạt bông cải xanh. Mầm hạt bông cải xanh chứa lượng vitamin K và C không cao bằng bông cải xanh trưởng thành.

Nhưng Mầm bông cải xanh chứa hàm lượng glucoraphanin cực cao, cao gấp 10 lần so với bông cải xanh trưởng thành.

Sulforaphane  được tạo ra khi enzyme myrosinase chuyển hóa glucoraphanin, một glucosinolate, thành sulforaphane trên tác động thương tổn đến thực vật (như bị nhai), cho phép hai hợp chất kết hợp và phản ứng.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của mầm hạt bông cải xanh là chứa sulforaphane cao gấp 10 đến 100 lần so với bông cải xanh trưởng thành.

Sulforaphane là hợp chất có khả năng ngăn ngừa ung thư (tất cả các loại ung thư) và chống ung thư siêu ấn tượng. Sulforaphane đã được chứng minh là hỗ trợ tim, xương và hệ hô hấp. Nó có thể giúp cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng thông thường, thải độc hóa chất môi trường, chống lại bệnh tự miễn và thậm chí bảo vệ não của bạn sau khi bị thương nặng.

Để tận dụng được nguồn dinh dưỡng của thực phẩm chống ung thư cuối cùng này, bạn nên ngâm 10 phút mầm bông cải xanh trong nước ấm 700C trước khi ăn để loại bỏ một số tạp chất bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969