10 loại tinh dầu nên thử

Khi bắt đầu sử dụng tinh dầu có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi có quá nhiều loại dầu và những loại tinh dầu hỗn hợp riêng biện khác nhau để lựa chọn. Vậy làm thế nào để bạn biết được nên chọn loại tinh dầu nào sử dụng? Sau đây là một số loại tinh dầu doTERRA phổ biến nhất được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và mùi hương hấp dẫn. Chúng được chia thành những loại dưới đây:

 Ba loại ba loại tinh dầu cơ bản, bộ cơ bản 3 chai chúng có mùi thơm cực kỳ dễ chịu và được ứng dụng nhiều. Bộ tinh dầu thử nghiệm đầu tiên được kể đến bao gồm tinh dầu Oải Hương, tinh dầu Bạc Hà và tinh dầu Chanh mục đích khác nhau:

  1. Tinh dầu oải hương . Khuếch tán một vài giọt để dễ ngủ, thêm một giọt vào kem dưỡng ẩm của bạn để giúp làm dịu, hoặc thêm vào nước và trà để làm dịu cảm giác căng thẳng.
  2. Tinh dầu Bạc hà . Cung cấp năng lượng cho ngày mới của bạn bằng cách thêm nó vào một bộ khuếch tán, làm dịu cơn buồn nôn thường xuyên bằng cách nhỏ hai giọt vào nước, và chà xát vào các khu vực căng thẳng hay cảm giác đau trên cổ, vai và đầu của bạn.
  3. Tinh dầu Chanh . Uống với nước để làm sạch cơ thể, hỗ trợ hệ hô hấp và hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, hãy cho vài giọt vào chai xịt nước để làm sạch bề mặt trong gia đình.

Từng mùa thay đổi thì hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng đến làn da và hệ tiêu hóa, ai mà không cần có một cuộc sống khỏe mạnh? Bảy loại tinh dầu còn lại dưới đây sẽ giúp bạn xác định được nên mua loại tinh dầu nào phù hợp với bản thân hiện tại.

  1. doTERRA On Guard ® . Hỗ trợ và tăng cường hệ thống miễn dịch và hô hấp khỏi các mối đe dọa theo mùa hoặc môi trường , khuếch tán để thanh lọc không khí, và tỏa ra mùi thơm sảng khoái.
  2. Cam dại . Khuếch tán trong phòng để nâng cao tâm trạng khi bạn cảm thấy căng thẳng và cần thanh lọc không khí, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và để tăng thêm hương vị bằng cách thêm hai giọt vào đồ uống của bạn.
  3. Trầm hương . Hỗ trợ các tế bào của bạn với hai giọt trong viên nang rau, thoa lên da sau khi cạo râu hoặc vào vùng da bị tổn thương nhẹ bởi vết dao cạo, khuếch tán để tăng cảm giác bình yên, thư giãn và sảng khoái.
  4. doTERRA Breathe ® . Duy trì cảm giác hơi thở rõ ràng bằng cách áp vào ngực hoặc khuếch tán vào không khí, chà tinh dầu vào bàn chân hoặc đặt vào lòng bàn tay sau đó chà nhẹ hai bàn tay và đặt chúng quanh mũi để giảm thiểu tác động của môi trường.
  5. Tràm (Cây chè) . Thêm vào sửa rửa mặt để giúp bạn bạn làm sạch da cực kỳ hiệu quả, sử dụng nó trong bộ khuếch tán của bạn để làm sạch và làm mát không khí, và áp dụng cho móng tay và ngón chân để giữ cho chúng trông khỏe mạnh.
  6. DigestZen ® . Sử dụng nội bộ (nhỏ 1 giọt vào ly nước) khi bạn khó tiêu, đầy hơi và giảm bớt cảm giác buồn nôn,  hoặc chà lên bụng trước một chuyến bay dài để có mùi thơm dịu.
  7. doTERRA Serenity ® . Giúp làm dịu cảm xúc của bạn và làm dịu các giác quan của bạn bằng cách khuếch tán hoặc thoa nhẹ vào thái dương hoặc cổ tay của bạn.

Sau khi đọc danh sách này, bạn có thể thấy rất nhiều loại tinh dầu sử dụng vào các mục đích khác nhau, từ đó bạn sẽ có thói quen hàng ngày đến các mối quan tâm về sức khỏe thường xuyên hơn. Khi bạn sử dụng các loại tinh dầu, có lẽ bạn sẽ thấy rằng những loại dầu này là thứ bạn sẽ dùng nhiều lần.

Hãy nhớ rằng mỗi người là khác nhau, cơ địa và cách hấp thu cơ thể của mỗi người là khác nhau. Khi bạn tiếp tục tìm hiểu thêm về các loại tinh dầu, bạn cũng sẽ thấy rằng các loại tinh dầu khác nhau có thể chỉ hoặc thậm chí hữu ích hơn cho cá nhân nào đó. Để bắt đầu nghiên cứu tiếp tục bạn, tôi khuyến khích bạn theo các liên kết đến từng loại dầu riêng lẻ để tìm hiểu thêm về các loại dầu phải có này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0338 169 969